Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

(Dân trí) - Vân Trang là một diễn viên thế hệ 9x nhiều tiềm năng. Tuy còn trẻ tuổi nhưng cô đã sở hữu một gia tài đồ sộ phim truyền hình và điện ảnh cùng một số giải thưởng lớn. Được đào tạo bài bản từ trường Sân khấu điện ảnh, cùng với năng khiếu sẵn có.

Vân Trang đã luôn làm hài lòng người xem khi hóa thân vào các tuyến nhân vật khác nhau. Trong bộ phim Sông dài của đạo diễn Trương Dũng do Công ty Sóng vàng sản xuất lần này, Vân Trang đã tạo nên một sự mới mẻ trong vai diễn Lượm, một cô gái mù với tình yêu chân thật, thủy chung cùng chàng Niễng (do Quý Bình thủ vai). Tình yêu của cặp đôi này tạo nên một niềm tin lớn lao về một hạnh phúc giản đơn mà bất cứ ai cũng xứng đáng có được trong cuộc sống này.

Lượm là con gái nuôi của ông Hai Tuất tính tình thơ ngây, lạc quan yêu đời. Cô tuy mù lòa nhưng vô cùng xinh đẹp. Cô có một tình bạn từ thưở nhỏ với Niễng, cậu bạn có một chân bị tật và vết sẹo bỏng trong một lần cứu cô khỏi cơn hỏa hoạn. Họ lớn lên bên nhau và yêu nhau thật lòng

Trong một lần tình cờ, cô gặp lại mẹ mình là bà Hạnh Hòa, người phụ nữ đã bỏ rơi cô từ nhiều năm trước. Cô được mẹ hết lòng chạy chữa cho đôi mắt sáng trở lại. Khi mắt cô đã hồi phục thì cũng là lúc Lượm nhận được tin dữ là Niễng đã chết vì một cơn bệnh nặng. Trong sự đau đớn tuyệt vọng, cô dần dần cảm động trước tấm lòng của Đức Thịnh, người cháu ruột của cha nuôi vốn đã đem lòng yêu mến cô từ lâu…

Vân Trang cười rất tươi khi chia sẻ về những khó khăn và những kỷ niệm vui trong quá trình đóng phim. Cô phải mất cả tuần để làm quen với phong thái là một người mù. Theo yêu cầu của đạo diễn, đôi mắt của nhân vật phải trông như bị đục thủy tinh thể nên Vân Trang đã phải đeo contact lens để làm cho đôi mắt trông dại đi suốt một tháng vào vai khiến đôi mắt cô có lúc đau nhức vô cùng. Hay lúc cô nhớ lại khi diễn cảnh xuống ruộng cày cùng với Niễng, vì rất sợ đỉa sẽ bám vào chân nên Vân Trang đã cố gắng diễn thật tốt để nhanh chóng kết cảnh quay. Cô gái 9x xinh xắn này đã không gặp chút khó khăn nào khi thể hiện những cảnh yêu đương với Quý Bình trong phim vì cô đặt hết cảm xúc của mình vào vai diễn để cảm nhận được tình yêu sâu sắc của Niễng dành cho Lượm. Bên cạnh Quý Bình, cô cũng cảm thấy rất may mắn vì được hợp tác cùng những người bạn diễn nhiều kinh nghiệm như diễn viên Thanh Nam (vai ông Hai Tuất), Hoàng Trinh (vai bà Hạnh Hòa), Tuyết Thu (vai bà Mười Một)… đã tiếp thêm cảm xúc rất thật giúp Vân Trang hoàn thành vai diễn của mình.

Mời quý khán giả cùng đón xem bộ phim Sông dài với những câu chuyện về tình người, tình yêu có sức lay động lòng người phát sóng từ 01/08/2013 lúc 21g từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV9.

 TL