Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

NHẠC HIỆU CHƯƠNG TRÌNH:

GIỚI THIỆU:

“Chơi chữ” là một gameshow mới, do Đài PTTH Hà Nội và công ty Sóng Vàng (Golden Screen Production) hợp tác sản xuất với sự tài trợ của công ty Vina Acecook, nhãn hàng 'Đệ Nhất Mì Gia'.Chương trình được phát sóng trực tiếp vào lúc 20g00 thứ năm hằng tuần trên kênh 1, Đài PTTH Hà Nội. Số đầu tiên sẽ phát sóng vào 20h00 ngày 12 tháng 11 năm 2009

“Chơi chữ” là 1 gameshow thực hiện dựa trên khai thác cấu trúc chương trình “Brainteaser” của công ty Endemol - Hà Lan. Chương trình đã được thực hiện, phát sóng trên nhiều kênh truyền hình nhiều nước trên thế giới và nhận được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo khán giả xem truyền hình.

“Chơi chữ” là chương trình trò chơi bằng phương pháp khảo nghiệm về kiến thức trên nhiều lĩnh vực từ các kiến thức trong trường học đến các kinh nghiệm sống. Đây là là dạng trò chơi trí tuệ nhưng mang tính giải trí cao.

“Chơi chữ” là gameshow truyền hình, được phát sóng trực tiếp. Khán giả xem truyền hình có thể giao lưu với người dẫn chương trình và tham gia chơi trực tiếp ngay ở thời điểm phát sóng bằng cách liên lạc qua điện thoại. Khán giả sẽ được nhận các phần thưởng hấp dẫn, có giá trị lớn ngay sau mỗi chương trình. “Chơi chữ” thực sự thu hút người tham gia chơi và khán giả xem truyền hình đến tận phút cuối.

 

NHÃN HÀNG TÀI TRỢ:

Nhà tài trợ của chương trình Chơi Chữ : 

 LUẬT CHƠI:

Tên gốc chương trình : BRAINTEASER, trò chơi truyền hình này được sản xuất theo bản quyền của C.Ty Endemol N.V, Hà Lan. 
 
Vòng 1: 
Gồm 4 người, chia làm 2 cặp. Từng cặp sẽ thi với nhau qua 2 game với 2 trò chơi của vòng 1 để loại ra 1 người. Sau vòng 1, sẽ còn lại 2 người vào vòng 2. 
  
- Trò chơi 1 “Đảo chữ đoán câu” :
Máy tính sẽ cho một số từ bị đảo, người chơi bấm chuông để giành quyền trả lời và phải sắp xếp các từ lại sao cho thành một câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ hoặc 1 cụm từ có ý nghĩa và đúng với đáp án của chương trình. 
- Trò chơi 2 “Khám phá ô chữ”
Người có điểm cao hơn ở trò chơi 1 ‘Đảo chữ đoán nghĩa’ sẽ được quyền ưu tiên chơi trước ở trò chơi 2 này. Trên màn hình hiển thị một bảng gồm 11x11 ô, chứa 10 con số đại diện cho 10 câu hỏi. Người chơi chọn 1 số ngẫu nhiên, MC cho lời gợi ý, người chơi đoán câu, hoặc từ, cụm từ, tên địa danh, nhân vật, sự kiện… (theo chiều dọc hoặc ngang). Trả lời đúng sẽ được điểm và chọn câu hỏi tiếp theo, trả lời sai sẽ không được điểm.
 
 
Vòng 2 : 
Sau vòng 1 còn lại 2 người. Hai người này sẽ cùng chơi với nhau. Vòng này cũng sẽ có 2 loại trò chơi :
 
- Trò chơi 1 “Ô chữ liên kết” :
1 chữ đầu và 1 chữ cuối xuất hiện, người chơi phải tìm ra chữ đứng giữa sao cho khi ghép với chữ đầu, hoặc chữ cuối thành 2 từ có nghĩa và đúng với đáp án của chương trình. 
 
- Trò chơi 2 “Tìm đáp án qua gợi ý” :
Người chơi đoán tên nhân vật, tên bài hát, tên tác phẩm … từ 4 gợi ý cho trước. Câu hỏi được đưa ra với với các chủ đề khác nhau (âm nhạc, lịch sử, khoa học,…). Máy tính cho những dữ kiện liên quan, có tất cả 4 dữ kiện, những dữ kiện này được đưa ra từ từ, người chơi bấm chuông để trả lời và có thể trả lời ở dữ kiện thứ 1, 2, 3,4. Càng trả lời sớm (dữ kiện 1, 2) thì điểm càng lớn. 
 
 
Vòng 3 (vòng đặc biệt) : 
Sau vòng 2, người có số điểm cao nhất sẽ vào vòng 3 (vòng chung kết). Vòng này chỉ có 1 loại trò chơi. Một bảng chữ cái được đưa ra (mỗi ô là 1 chữ cái) 5 x 5. Trong bảng chữ này có chứa từ khoá (đáp án) của chương trình. Thời gian cho trò chơi này được giới hạn là 60 giây.
- MC sẽ đưa ra 5 câu hỏi, nếu người chơi trả lời được câu hỏi đầu tiên thì chữ cái đầu tiên của từ khoá chương trình sẽ xuất hiện.
- MC đọc câu hỏi thứ 2, nếu người chơi trả lời đúng, thì những chữ cái không có trong từ khoá của chương trình sẽ bị ẩn đi để không làm rối người chơi.
- Cứ như vậy trong 60”, nếu người chơi tiếp tục trả lời đúng 3 câu hỏi còn lại thì từ khoá của chương trình sẽ dần hiện ra.
- Ở những giây cuối cùng người chơi sẽ đưa ra từ khóa của chương trình.
- Nếu người chơi trả lời đúng từ khoá của chương trình thì người chơi thắng cuộc. Nếu không trả lời được đáp án cuối cùng thì người chơi sẽ được tiền thưởng theo số câu hỏi đã trả lời được.

Chơi Chữ